Cùng chuyên gia tư vấn kế hoạch hóa gia đình

Kế hoạch hóa gia đình ngày càng là xu hướng mà nhiều gia đình hiện đại hướng tới. Kế hoạch hóa gia đình giúp kiểm soát sinh con theo dự tính phù hợp với điều kiện kinh tế và khả năng của gia đình. Vậy kế hoạch hóa gia đình là gì và phương pháp hiệu quả? Chuyên gia của chúng tôi sẽ làm rõ dưới bài viết sau đây.

Kế hoạch hóa gia đình là gì?

    Kế hoạch hóa gia đình là quá trình kiểm soát khả năng sinh con, điều chỉnh khoảng cách sinh con sao cho phù hợp trong một gia đình theo kế hoạch thông minh. 

    Kế hoạch hóa gia đình giúp bảo vệ sức khỏe của người phụ nữ và giúp họ chủ động hơn trong việc mang thai, hạn chế các trường hợp có thai ngoài ý muốn dẫn đến phải nạo phá thai ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình cũng sẽ giúp phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc các bệnh lý nguy hiểm như HIV/AIDS.

    Kế hoạch hóa gia đình giúp đảm bảo chất lượng cuộc sống gia đình, những đứa trẻ sẽ được đảm bảo nuôi dưỡng trong điều kiện đầy đủ. Bên cạnh đó, kế hoạch hóa gia đình giúp việc chăm sóc, giáo dục con cái và quan tâm đến mặt tâm sinh lý của trẻ tốt hơn, là tiền đề nâng cao chất lượng cuộc sống xã hội.

như thế nào là kế hoạch hóa gia đình

Kế hoạch hóa gia đình là như thế nào

    Hiện nay, nhiều người lựa chọn thực hiện kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên như:

Dùng bao cao su

Đây là một biện pháp tránh thai hiệu quả và có tác dụng ngăn ngừa các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục như sùi mào gà, HIV, lậu, giang mai…

Tuy nhiên, nhiều người thường có tâm lý ngại sử dụng bao cao su vì thiếu cảm giác chân thật, gây khó xuất tinh hoặc một số trường hợp gặp sự cố rách bao cao su thì mang thai ngoài ý muốn là điều có thể xảy ra. 

Xuất tinh ngoài

Đây là phương án nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo khi sắp xuất tinh trong quá trình quan hệ, và phóng tinh trùng ra bên ngoài âm đạo. Theo các chuyên gia y tế phương pháp này chỉ đạt hiệu quả khoảng 50% vì nhiều nam giới không thể kiểm soát được cảm xúc và không “rút” kịp trước thời điểm cao trào.

Đối với hai phương pháp kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên trên thì vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy, nếu bạn quan hệ và có những biểu hiện nghi ngờ bản thân mang thai thì hãy chủ động đi kiểm tra và cân nhắc lựa chọn phương án kế hoạch hóa gia đình phù hợp hơn.

Chuyên gia tư vấn phương pháp kế hoạch hóa gia đình hiệu quả

      Đó là các phương pháp đình chỉ thai ngoài ý muốn. Đây là một giải pháp bất đắc dĩ các chị em phải lựa chọn nếu mang thai ngoài ý muốn, vì những lý do nhất định như: gia đình không đủ điều kiện kinh tế, công việc hai vợ chồng chưa ổn định, sức khỏe của người phụ nữ không đủ để mang thai và sinh con, vỡ kế hoạch hóa gia đình - đông con, thai bị dị tật bẩm sinh…

      Để thực hiện kế hoạch hóa gia đình bằng phương pháp đình chỉ thai an toàn, thì các chị em phụ nữ nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi thiết bị y tế hiện đại để thực hiện việc thăm khám và lựa chọn một phương pháp phá thai phù hợp, an toàn nhất.

      Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Tháng Tám (số 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TP HCM) của chúng tôi là một trong những địa chỉ uy tín về phương pháp phá thai an toàn, hỗ trợ việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình diễn ra hiệu quả.

      Phòng khám Đa khoa Tháng Tám áp dụng các phương pháp đình chỉ thai (phá thai) hiệu quả và an toàn như: phá thai bằng thuốc, đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không hoặc đình chỉ thai bằng phương pháp nong gắp thai. Khi đến thăm khám tại phòng khám của chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng, tiến hành xét nghiệm, chẩn đoán tình trạng sức khỏe của thai phụ và độ tuổi thai, sau đó sẽ đưa ra phương pháp đình chỉ thai phù hợp. 

phòng khám đa khoa tháng tám hỗ trợ kế hoạch hóa gia đình

Phòng khám Đa Khoa Tháng Tám hỗ trợ kế hoạch hóa gia đình

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám là một trung tâm thực hiện kế hoạch hóa gia đình uy tín tại TPHCM, vì:

Áp dụng các kỹ thuật tiên tiến để thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

Trang thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển.

Chi phí khám và tư vấn kế hoạch hóa gia đình phù hợp với mức thu nhập của các chị em và được niêm yết theo quy định của Sở Y tế đề ra.

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án của chị em.

Mọi thông tin cần thiết liên quan đến Phòng khám Đa khoa Tháng Tám xin liên hệ về 

 Địa chỉ: số 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TPHCM 

 Số điện thoại: 028 7300 0666 

 Thời gian làm việc: 8h-20h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày Lễ, Tết

Tìm hiểu thêm:

Top 5 phòng khám phá thai tốt nhất ở TPHCM

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]