Chi phí xét nghiệm sùi mào gà có đắt không?

Khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm để sớm phát hiện ra bệnh và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, có rất nhiều người vì ngần ngại chi phí xét nghiệm quá cao mà không đến các cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm này. Vậy, thực tế chi phí xét nghiệm sùi mào gà có đắt không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Khi xuất hiện các triệu chứng bất thường như xuất hiện các các mụn, u nhú trên cơ thể đặc biệt là ở bộ phận sinh dục, rất có thể bạn đang mắc phải bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, cầm phải tiến hành xét nghiệm để biết chính xác liệu bạn có mắc bệnh sùi mào gà hay không. Một số phương xét nghiệm phổ biến như:

  Xét nghiệm sinh thiết: Sử dụng trực tiếp các nốt sùi, các u nhú để kiểm tra. Kết quả sẽ xét nghiệm sẽ cho chúng ta biết được virus HPV có đang tồn tại trên người bệnh không, Tuy nhiên, xét nghiệm này sẽ không biết được mức độ bệnh như thế nào nếu nhiễm sùi mào gà.

  Xét nghiệm máu: Cho ra kết quả chính xác cho những người đang trong giai đoạn ủ bệnh không có triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài. Đây là phương pháp thường được áp dụng và kết quả xét nghiệm sẽ giúp biết bạn có nhiễm virus HPV hay không.

 Xét nghiệm dịch: Bác sĩ có thể lấy dịch từ niệu đạo để làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh.

Xem thêm: cách chữa sùi mào gà hiện nay

các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà hiện nay

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hiện nay

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà

Hiện nay, chi phí xét nghiệm sùi mào gà rất khó để xác định. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm. Cụ thể:

 Phương pháp làm xét nghiệm: Như đã đề cập ở trên, có nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau để xác có nhiễm virus HPV hay không. Mỗi phương pháp lại có cách thức thực hiện và máy móc hỗ trợ khác nhau để cho ra kết quả chính xác. Chính vì vậy, mức chi phí xét nghiệm sùi mào gà phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn.

 Tình trạng bệnh: Mức độ bệnh cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí. Nếu bệnh chỉ mới khởi phát thì chi phí sẽ rẻ hơn so với khi bệnh đã chuyển biến nặng và có biểu hiện phức tạp.

 Trình độ kỹ thuật của chuyên gia: Nếu người thực hiện xét nghiệm cho bạn là những người có chuyên môn trình độ kỹ thuật cao sẽ cho kết quả có mức độ chính xác cao, và đồng thời chi phí sẽ cao hơn so với do những người không có chuyên môn thực hiện.

 Cơ sở y tế xét nghiệm: Tất nhiên, khi bạn đến các cơ sở y tế lớn, uy tín trang bị nhiều thiết bị ý tế hiện đại và cho ra kết quả nhanh chóng thì chi phí thực hiện sẽ cao hơn so với những cơ sở nhỏ. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, mức chi phí xét nghiệm sùi mào gà cũng không quá chênh lệch.

phòng khám tháng tám với chi phí xét nghiệm sùi mào gà phải chăng

Đa Khoa Tháng 8 với chi phí xét nghiệm sùi mào gà giá cả phải chăng 

Như vậy, rất khó để đưa ra một mức giá cụ thể khi thực hiện xét nghiệm sùi mào gà, chi phí sẽ còn phụ thuộc vào những yếu tố trên. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn đến Phòng khám bệnh xã hội Tháng Tám để có được dịch vụ xét nghiệm chính xác nhất mà giá cả lại hết sức phải chăng, phù hợp với mọi người bệnh.

Khuyến cáo: Sùi mào gà là bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục, bác sĩ khuyến khích các cặp đôi/ vợ chồng nên cùng nhau thực hiện xét nghiệm sùi mào gà nếu một trong hai người nghi ngờ bản thân nhiễm bệnh, bởi khả năng người còn lại cũng mắc bệnh là rất cao.

Hy vọng rằng bài viết trên đây mà phòng khám Đa khoa Tháng Tám chúng tôi trình bày có thể giúp bạn biết được chi phí xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu và địa chỉ uy tín, chất lượng tại TP.HCM để thực hiện xét nghiệm. Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

 Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả Lễ - Tết.

 Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

 Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]